MMO là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

MMO là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

MMO là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả, đây liệu có phải là xu hướng tất yếu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Có bao nhiêu cách kiếm tiền online và làm thế nào để kiếm tiền qua mạng tại nhà hiệu quả. Cùng H2T tìm hiểu nhé.

MMO là gì?


MMO là gì? MMO (Make Money Online) là khái niệm kiếm tiền online hay kiếm tiền qua mạng bao gồm tất cả cách thức và công việc tự do (freelance) thông qua internet. Từ khi mạng bắt đầu phổ cập tại Việt Nam năm 1993, đi kèm với nó là rất nhiều công việc freelance mới được sinh ra. Kiếm tiền qua mạng không đơn giản chỉ là làm việc part-time kiếm thêm chút tiền trang trải cuộc sống, có rất nhiều anh em giàu lên nhanh chóng nhờ các công việc online. Làm MMO rất linh động, có thể làm bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu miễn là bạn có các thiết bị kết nối được internet. Bạn có thể vừa làm vừa chơi, không bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc nào. Bởi những ưu điểm tuyệt vời như vậy, rất nhiều bạn trẻ đã thay đổi tư tưởng và tham gia vào cộng đồng MMO hiện đại.

MMO là gì? MMO (Make Money Online) là khái niệm kiếm tiền online hay kiếm tiền qua mạng
MMO là gì? MMO (Make Money Online) là khái niệm kiếm tiền online hay kiếm tiền qua mạng

Có bao nhiêu cách kiếm tiền online


Đoạn viết dưới tham khảo từ anh em ban quản trị của MMO4me và được H2TTool chỉnh sửa nội dung cho phù hợp hơn với bạn đọc. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành, đội ngũ BQT MMO4me đã phân chia cấp độ khó cho từng thể loại để hỗ trợ các bạn xác định được phương hướng cho riêng mình.

Level 1 – Easy (Không cần phải đầu tư, chỉ cần kiên nhẫn)

Paid To Click (PTC)

Cũng giống như cái tên của nó (trả tiền để bấm) đây là một hình thức kiếm tiền cơ bản của MMO, với một công việc đơn giản là bấm vào xem quảng cáo theo thời gian , bấm vào banner…. với mỗi lượt bấm như vậy Chủ Site PTC sẽ trích ra một phần tiền để trả cho các bạn, tiền này ở những người Mua Quảng Cáo trả tiền để quảng bá sản phẩm, dự án…. của họ.

Có nhiều trang PTC cũng có tính năng đầu tư như: mua Ref, mua gói VIP tăng bonus khi click … các bạn nên cân nhắc và suy nghĩ kỹ càng trước khi tham gia đầu tư vào các trang PTC có tính chất đầu từ để tránh những rủi ro cho khoản đầu tư của mình.

Airdrop & Bounty

Trong lĩnh vực Cryptocurrency, Airdrop & Bounty như là một cách tiếp thị của các dự án Cryptocurrency bằng cách gửi một số đồng Coin hoặc Tokencho người tham gia với mục đích quảng bá dự án, nâng cao sự hiểu biết về dự án…đổi lại những người tham gia phải làm một vài nhiệm vụ mà chủ dự án yêu cầu:

Airdrop & Bounty cũng chỉ với mục đích tiếp thị, hãy tránh họ ra nếu họ kêu mình đầu tư, chuyển tiền cho họ thì họ mới trả Coin hoặc Token cho bạn, vì vậy hãy cẩn trọng với các dự án SCAM.

Kiếm tiền từ Airdrop & Bounty
Kiếm tiền từ Airdrop & Bounty

Faucet (vòi)

Là một website sẽ cung cấp cho bạn Bitcoin, Altcoins,… để đổi lấy việc bạn xem quảng cáo, hoàn thành Shorlink, hoặc làm các nhiệm vụ đơn giản. Để tham gia Faucet các bạn cần có địa chỉ ví các loại Coins mà các trang Faucet sẽ thanh toán cho bạn, hoặc một tài khoản ở các trang Micro Wallets (Ví Trung Gian).

Khi tham gia Faucet các bạn cần lưu ý và tránh các dự án SCAM vì những trang Faucet rất dễ tạo, và các trang Faucet tạo rất nhiều quảng cáo để duy trì cho Faucet hoạt động các bạn hãy làm quen với nó.

Vì vậy các bạn nên tránh xa những trang Faucet không có gắn quảng cáo vì có khả năng cao đó là một SCAM, và nên tránh xa những trang có mức thanh toán cao, Pop-up trong website xấu mờ ám có khả năng gắn mã độc, và cả những trang có gắn các Scrips đào tiền điện tử (khuyến cáo nên cài một Plugin chống đào tiền điện tử).

Level 2 – Medium (Đầu tư ít vốn để mua công cụ hỗ trợ công việc)

Captcha

Gõ mã captcha kiếm tiền là một nghề có thật ở nước ngoài. Tuy nhiên ở Việt Nam nghề này chưa thực sự phổ biến. Theo đó, cứ gõ thành công khoảng 1000-2000 mã captcha, đơn vị tuyển dụng sẽ trả tiền cho người tham gia.

Khi tham gia gõ mã captcha, cách tốt nhất là tham gia các trang website uy tín nước ngoài vì những trang website này đóng vai trò trung gian, cũng như “người thật việc thật”, có việc làm và trả tiền thật cho người gõ mã.

Offers

Đây là lĩnh vực mà các nhà cung cấp sản phẩm, nhà quảng cáo, nhà sản xuất sẽ đề nghị các bạn thực hiện một việc làm nào đó do họ yêu cầu trên các trang mạng xã hội, ứng dụng điện thoại, máy tính,… Từ đó họ sẽ trả tiền cho các bạn khi các bạn đã hoàn thành công việc mà họ đưa ra.

Lĩnh vực Offers tương đối rộng các bạn cần trang bị cơ số kiến thức và kỹ năng để có thể thực sự kiếm tiền trong lĩnh vực này

Dropshipping

Là “bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển”. Đó là phương pháp bán lẻ mà cửa hàng không cần lưu trữ hàng hóa trong kho. Mà thay vào đó bạn chuyển các đơn đặt hàng và chi tiết lô hàng của khách hàng tới một nhà sản xuất hoặc một nhà cung cấp khác. Những người này sau đó sẽ giao hàng trực tiếp tới khách hàng.

Với phương thức kinh doanh này, nhà bán lẻ không cần kho hàng và hàng hóa trong kho cũng như không cần quan tâm về khâu vận chuyển hàng hóa. Bạn có thể hiểu theo cách đơn giản đó là bạn mua sản phẩm ở một nơi giá thấp và bán nó ở một nơi với giá cao hơn và kiếm lời từ khoản chênh lệch đó.

Hầu hết câu hỏi MMO là gì thường được trả lời bằng Dropshiping vì tính phổ biến của nó
Hầu hết câu hỏi MMO là gì thường được trả lời bằng Dropshiping vì tính phổ biến của nó

Tại Việt Nam hiện tại nếu bạn đang muốn thử sức với con đường MMO thì có thể chọn làm Affiliate Marketing trước, với hình thức này bạn sẽ không phải mất chi phí kho bãi, vốn để mua hàng hóa, chi phí vận chuyển mà chỉ cần tập trung vào việc marketing quảng bá cho sản phẩm.

Mining (Đào Coin)

Là quá trình mà những giao dịch của những người sử dụng tiền điện tử đều được kiểm tra và bổ sung vào BlockChain. Bitcoin là một ví dụ phổ biến nhất về một đồng tiền mã hoá có thể khai thác khai thác Bitcoin dựa trên một thuận toán đồng thuận gọi là Proof of Work.

Để khai thác tiền điện tử các bạn có thể khai thác trên máy tính của chính bạn, hoặc mua phần cứng của các công ty chuyên sản xuất phần cứng cho việc đào tiền điện tử, hoặc đơn giản là đầu tư vào các công ty Mining (Cloud Mining).

Level 3 – Hard (Đầu tư chất xám và góp vốn)

YouTube

Cách truyền thống nhất của việc kiếm tiền trên YouTube là trở thành một đối tác của YouTube, các bạn sẽ là những người sáng tạo nội dung và chia sẻ chúng trên Youtube. Số tiền kiếm được sẽ tính trên số lượt Click vào quảng cáo và số lượt xem của người xem.

Ngoài ra còn một số phương pháp có thể dùng để kiếm tiền trên YouTube như: tham gia Network, kinh doanh – bán hàng , quảng cáo sản phẩm cho các nhãn hàng, nhận Donate từ thành viên,…

Facebook & TikTok

Bạn phải dành một lượng thời gian đáng kể trên mạng xã hội. Mục đích là để kết nối với mọi người và làm cho tài khoản mạng xã hội của bạn trở nên phổ biến và nổi tiếng. Sau đó bạn có thể kiếm tiền bằng cách: quảng cáo sản phẩm, bán hàng, khảo sát, tiếp thị liên kết, nhận Donate, thậm chí bán tài khoản mạng xã hội,…!

Công cụ tải video tiktok douyin mới nhất không quảng cáo
Công cụ tải video tiktok douyin mới nhất không quảng cáo

Kiếm tiền từ mạng xã hội có thể hơi khó. Nhưng nó chắc chắn là có thể làm được. Nếu khả năng và trình độ làm Content của bạn tốt thì vấn đề kiếm tiền bằng mạng xã hội là rất khả thi.

Đọc thêm: Kiếm tiền từ reup douyin

Digital Marketing

 • CPC (Cost Per Click): Là chi phí được tính trên mỗi lượt nhấp chuột (click).
 • CPM( Cost Per Impression): Là chi phí dựa trên lượt hiển thị. (thường lấy mốc là 1000 lượt hiển thị)
 • CPA (Cost Per Action): Là phương thức quảng cáo mà ở đó người thuê quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động hoặc sự chuyển đổi đủ điều kiện, như hoàn thành mẫu đăng ký, tham gia sự kiện, tải phần mềm ứng dụng, đăng ký tài khoản, điền form, mua hàng…
 • CPS (Cost Per Sales): Là chi phí tính dựa trên mỗi đơn hàng thành công.
 • CPL (Cost Per Leads): Là chi phí tính dựa trên mỗi thông tin khách hàng có được.
 • CPI (Cost Per Install): Là chi phí dựa trên mỗi lượt cài đặt ứng dụng thành công.
 • CPO (Cost Per Order): Là chi phí dựa trên mỗi lượt đặt mua hàng.
 • CPD (Cost Per Duration): Là chi phí dựa trên thời gian hiển thị.

Paid to Upload (PTU)

Là kiếm tiền qua việc đăng tải File nội dung lên các trang PTU – File Hosting và chia sẻ File nội dung này tới mọi người

Bạn sẽ được trả tiền dựa vào cơ chế hoạt động của các trang File Hosting theo những cách khác nhau tuỳ thuộc và chủ File Hosting:

 • PPS (Pay Per Sale): Là được hưởng hoa hồng khi giới thiệu được một người mua tài khoản Premium từ Link bạn chia sẻ.
 • PPD (Pay Per Download): Là được hưởng hoa hồng khi có người tải Link chia sẻ của bạn, về số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào dung lượng FileIP quốc gia tải về.
 • PPV (Pay Per Views): Là được hưởng hoa hồng khi có người xem Video của bạn, tương tự YouTube.
 • PPI (Pay For Installs): Là được tính tiền khi có người tải Filecài đặt ứng dụng, phần mềm.

Các bước cơ bản khi tham gia lĩnh vưc này là:

 • Lấy về tài liệu (tự tạo, tải về từ các nguồn website khác, torrent,…)
 • Tải lên các trang File Hosting
 • Chia sẻ Link tải File của bạn đến mọi người
 • Chờ nhận tiền

Các dạng tài liệu để kiếm tiền thường là:

 • Tải File: Là bạn đăng tải các File như exe, pdf, zip, rar… Khi có người tải File hoặc có người mua tài khoản Premium từ Link bạn chia sẻ.
 • Tải hình ảnh: Là bạn đăng tải những loại ảnh thu hút người xem. Khi có người click vào ảnh hoặc view ảnh bạn sẽ được trả tiền.
 • Tải video: Là bạn đăng tải những video hay, độc đáo, đặc sắc. Khi có người xem click vào xem thì bạn sẽ được trả tiền.

Hình thức này hiện nay đang được thắt chặt bởi DMCA (bảo vệ bản quyền), và sự ra đời của rất nhiều công ty bảo vệ bản quyền khiến File Hosting phải gỡ bỏ Link File của bạn hoặc điều xấu nhất là phải ngưng hoạt động.

Đó là lý do sẽ có nhiều người định hướng tự lập website cho riêng mình để không còn phụ thuộc vào cái File Hosting nữa.

Level 4 – Very Hard (Đầu tư đích thực, cần có kiến thức về lĩnh vực liên quan và biết quản lý rủi ro)

Forex (FX) Trading

Là thị trường mà nơi tiền tệ quốc gia, vàng, dầu mỏ,… được phép giao dịch trên Internet. Thị trường Forex là một thị trường rất lớn, có tính thanh khoản rất cao. Với hàng ngàn tỷ đô được giao dịch mỗi ngày. Không có địa điểm tập trung thị trường Forex là một mạng lưới liên kết của các ngân hàng, nhà môi giới, tổ chức hoặc các cá nhân.

Trong lúc giao dịch Forex, nếu bạn bán loại này tức là bạn đang mua loại khác và ngược lại. Lợi nhuận trong giao dịch Forex được tạo ra từ sự chênh lệch giá giữa các giao dịch của bạn.

Kiếm tiền từ trading cần có nhiều kiến thức và rủi ro cao
Kiếm tiền từ trading cần có nhiều kiến thức và rủi ro cao

Stock (Cổ Phiếu) Trading

Cổ phiếu (hay còn được gọi là vốn chủ sở hữu) người sở hữu cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu một phần nhỏ của công ty. Các công ty phát hành (bán) cổ phiếu để kiếm vốn cho hoạt động kinh doanh của họ .

Cổ phiếu được mua và bán chủ yếu trên các sàn giao dịch, như vậy hình thức đầu tư vào cổ phiếu có thể được hiểu đơn giản là đầu tư vào một công ty rồi sau đó sẽ nhận được cổ tức (hình thức chia lãi) nếu công ty đó có lợi nhuận hoặc sẽ bị mất hoặc giảm tiền nếu công ty đó.

Cryptocurrency Trading

Khái niệm Trade Coin xuất hiện khi tiền mã hoá bắt đầu phổ biến trên khắp các quốc gia trên thế giới. Cũng khá giống nhau về cơ chế sinh lợi nhuận, và cách hoạt động cũng gần tương tự như Forex TradingStock Trading nhưng áp dụng trong thị trường tiền mã hoá.

Mỗi Trader sẽ có một cách Trade riêng, vì vậy hãy tìm ra con đường cho mình bằng cách chú tâm vào nó.

Level 5 – Extremely Hard (Đầu tư mạo hiểm, rủi ro cực cao, tỉ lệ thua lỗ lên tới 90% và lợi nhuận là không giới hạn!)

HYIP & Matrix

HYIP là viết tắt của “High Yield Investment Programs” nghĩa là “Chương Trình Đầu Tư Có Lợi Nhuận Cao“. Trên thực tế, HYIP là một trang web nơi bạn sẽ thấy tùy chọn đầu tư tiền để thu được lợi nhuận cao trong thời gian rất ngắn. Hầu hết các HYIP là các chương trình Ponzi thanh toán cho các nhà đầu tư cũ bằng tiền của các nhà đầu tư mới.

Gambling & Games

Cờ bạc là mạo hiểm một thứ gì đó có giá trị trong một trò chơi may rủi để có được một kết quả mong muốn. Bất cứ khi nào ai đó chọn mạo hiểm một thứ gì đó, chẳng hạn như tiền bạc…, trong một tình huống mà họ không thể đảm bảo kết quả, thì họ đang đánh bạc.

Chỉ có tỉ lệ hiếm hoi những người có thể làm giàu từ bài bạc, còn lại thì không. Vì vậy hãy tránh xa cờ bạc hết mức có thể.

Cloud Mining (Khai Thác Đám Mây)

Có rất nhiều loại tiền mã hóa có thể khai thác. Ví dụ như Bitcoin, Ethereum, BitcoinCash, Litecoin,… Vì vậy chúng ta sẽ thông qua một công ty cho phép làm điều đó, họ có tất cả các thiết bị, chúng ta thì không còn cần lo lắng mua thiết bị, bảo trì, và quan tâm đến vấn đề tiệu thụ điện….Chỉ cần phải lựa chọn website và xem tiền điện tử nào có khả năng sinh lời nhất để khai thác. Do đó khai thác trên đám mây đã xuất hiện.

Cloud Mining cần đầu tư vốn rất nhiều
Cloud Mining cần đầu tư vốn rất nhiều

NHƯNG các bạn cần lưu ý khi tham gia các dự án Cloud Miningnó luôn tồn tại các vấn đề sau đây:

 • Các trang web khai thác trên nền tảng đám mây (Cloud Mining) đa số yêu cầu người chơi đầu tư để có thể thu hồi vốn đầu tư nhanh chóng (từ 0,2% đến 3% mỗi ngày), nhiều chủ site lợi dụng để tạo ra các dự án SCAM, họ đề xuất đầu tư và có lợi nhuận rất nhanh.
 • Rất phức tạp để phân biệt giữa các công ty thực sự có máy khai thác và những công ty chỉ giả vờ để tạo ra một chương trình Ponzi.

Binary Option (Giao Dịch Quyền Chọn Nhị Phân) Trading

Giao dịch quyền chọn nhị phân là hợp pháp, nhưng cực kỳ rủi ro. Bạn phải hiểu bản chất của nó và những rủi ro liên quan – và có lẽ sẽ tốt hơn nếu tránh xa hoàn toàn.

Đừng tin những người quảng cáo quyền chọn nhị phân và xem chúng như một giải pháp nhanh chóng cho các vấn đề tài chính của bạn.

Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả


Vậy là các bạn có thể hiểu một cách sơ khai về MMO là gì rồi đúng không, vừa phức tạp nhưng cũng rất đơn giản, dễ hay khó phụ thuộc vào chúng ta.

MMO là gì? MMO chính là kiếm tiền tại nhà
MMO là gì? MMO chính là kiếm tiền tại nhà

Để kiếm tiền online hiệu quả tại nhà thì bạn cần phải xác định rõ đi theo con đường nào thì hợp lý. Nếu bạn vẫn còn mơ hồ có thể đi từ dễ đến khó từ level 1 đến level 5. Khi tham gia bất kỳ loại kiếm tiền MMO nào bạn cần phải biết rõ quy tắc sau: MMO giống như 1 xã hội thu nhỏ vậy có người này người kia có người giúp bạn và cũng sẽ có người hại bạn, hãy nhớ luôn luôn trang bị kiến thức cho mình đừng lao vào các dự án mà chưa tìm hiểu kỹ chỉ vì lợi nhuận khổng lồ, nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của những người xấu, hoặc đầu tư mà không hiểu cơ chế của dự án là gì..v..v.. một cách mù quáng không đề phòng, như những con thiêu thân không biết sợ là gì!

Có nhiều ý kiến cho rằng MMO hay công việc ở ngoài đời thực là 1 khoảng cách khá lớn, nhưng thực ra không phải như vậy. MMO không lấy đi của bạn thời gian, khả năng giao tiếp hay khiến bạn thay đổi tính cách mà là do bản thân các bạn nghĩ nó là gì thôi…!

Chúc các bạn thành công!

Thông tin hỗ trợ từ H2T Tool


2 thoughts on “MMO là gì? Cách kiếm tiền online tại nhà hiệu quả

 1. Pingback: Cách reup video tiktok nhanh kiếm thu nhập thụ động nhất - H2T Tool

 2. Pingback: Đào Ethereum miễn phí bằng Ethereum Lucky Lottery - H2T Tool

Trả lời