Crawl Data là gì? – Cách thu thập thông tin nhanh nhất

Crawl Data là gì? - Cách thu thập thông tin nhanh nhất

Crawl Data là gì? – Cách thu thập thông tin nhanh nhất – Crawl Data dịch thô theo Tiếng Việt có thể hiểu là “Cào dữ liệu” – một thuật ngữ không có gì là xa lạ trong marketing hay SEO. Kỹ thuật này được hầu hết các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay (như Google, Yahoo, Bing, Yandex, Baidu… ) sử dụng để thu thập thông tin từ các trang web. Vậy mục đích của việc này là gì? Làm thế nào để Crwal Data và thực hiện một cách tự động? Cùng H2T tìm hiểu nhé.

Crawl data là gì?


Crawler Data hay Cào dữ liệu là thu thập dữ liệu, thông tin từ một trang web bất kì nhờ phân tích cú pháp mã nguồn HTML để đọc dữ liệu sâu bên trong và bóc tách các thông tin theo mong muốn của người sử dụng.

Crawler Data của 1 hoặc nhiều website tương tự như cách mà các công cụ tìm kiếm như Google hay Cốc Cốc hay làm. Sau khi Cào dữ liệu, những thông tin cần thiết sẽ được liệt kê lên database của Google sau cùng là phục vụ cho việc tìm kiếm của chúng ta.

Mục đích crawl data là gì?


Crawl data có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như phân tích thị trường, thiết kế web tin tức, web rao vặt, web bất động sản… Việc làm này sẽ giúp website có nhiều nội dung hơn, nhiều tin tức hơn và tất nhiên sẽ có nhiều lượt truy cập để bán hàng tốt hơn.

Anh em MMO thì sử dụng dữ liệu được crawl vào mục đích thu thập dữ liệu đối thủ, dữ liệu các trang bán áo theo hình thức Dropship, dữ liệu của facebook, instagram …

Tất cả các hình thức trên đều phục vụ mục đích cuối cùng là kiếm tiền!

Cách crawl data nhanh nhất


Để crawl data được các bạn phải có kiến thức về các ngôn ngữ lập trình như Python, Java… cũng như một số kiến thức cơ bản bề PHP, HTML. Sau khi hội tụ đầy đủ kiến thức thì mới bắt đầu vào viết công cụ. Nhanh thì vài tháng, mà chậm thì có thể vài năm mới xong. Tại sao bạn không sử dụng công cụ có sẵn cho nhanh nhỉ? Bạn chỉ cần chuyên tâm vào công việc của mình, còn việc làm tools là để cho coder :).

Ở H2T Tool chúng tôi viết công cụ crawl data miễn phí hoàn toàn. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, còn lại để H2T thực hiện nhé. Bạn có thể Yêu cầu viết tools crawl data tại đây.


Thông tin hỗ trợ từ H2T Tool

One thought on “Crawl Data là gì? – Cách thu thập thông tin nhanh nhất

  1. Pingback: Công cụ Crawl Data siêu xịn miễn phí mới nhất - H2T Tool

Trả lời