Công cụ Crawl Data siêu xịn miễn phí mới nhất

Công cụ Crawl Data siêu xịn miễn phí mới nhất

Công cụ Crawl Data siêu xịn miễn phí mới nhất –  Crawler Data gọi một cách thô thiển như Cào dữ liệu là cách thu thập dữ liệu, thông tin từ một trang web bất kì nhờ phân tích mã nguồn HTML, đọc dữ liệu sâu bên trong và bóc tách các thông tin theo mong muốn của người sử dụng. Crawler Data sẽ giúp anh em làm MMO lấy và sao chép ý tưởng, chủ đề một cách nhanh chóng.

Công cụ Crawl Data thần thánh như thế nào?


Kĩ thuật Crawl Data sẽ dùng các con “bot” hay được gọi là “crawler” đọc hết hoặc một phần bất kỳ thông tin của một trang web thông qua HTML Source. Cái con bot siêu to khổng lồ đang tồn tại thực tế đó chính là Google. Đây là công ty dùng crawling mạnh nhất, họ crawl và lưu trữ thông tin của cả thế giới website được phép. Cái gì mà hiện ra web được thì sẽ lấy thông tin được hết.

Đối với việc crawl thông tin ở Facebook. Ở quy mô nhỏ thì người dùng có thể dùng được cách crawl trực tiếp từ các link cụ thể kiểu hashtag, nhưng ở quy mô lớn hơn thì sẽ không dùng như vậy vì không đủ dữ liệu. Thay vào đó các công ty lớn sẽ crawl hết sạch sẽ toàn bộ bài đăng trên Facebook để ở trạng thái public và một số bài đăng ở chế độ Friend only của một vùng hoặc cả thế giới tùy mục tiêu cần đạt được là gì. Cái này cần sức mạnh tính toán khủng khiếp.

Máy tính khủng có thể quét được vài chục triệu hay thậm chí vài trăm triệu post một ngày của một tập rất lớn người dùng ở Việt Nam. Nhờ vậy họ mới biết được ý kiến phản hồi của khách hàng về một chiến dịch nào đó hoặc tâm lý người dùng đối với một vấn đề xã hội mới diễn ra…

Dữ liệu crawl làm gì?


Bất kì thứ gì có thể truy cập được bằng website thì đều có thể crawl được.Dữ liệu thu thập được vô cùng quý giá. Các trang web so sánh giá, web tìm kiếm, các trang tổng hợp thông tin… cũng dùng cách này để thu thập và clone dữ liệu. Có điều việc tôn trọng quyền riêng tư phải phụ thuộc vào ý thức và đạo đức cũng như mục đích của người dùng.

Nhiều anh em MMO cũng thu thập thông tin khảo sát thị trường, theo dõi hot trend… lưu dữ liệu của hàng ngàn, hàng vạn người để bán thông tin hoặc kinh doanh.

Công cụ Crawl Data miễn phí?


Tùy mỗi một mục đích mà sẽ có một công cụ crawl data khác nhau. Cách Crawl Data  vẫn là trích xuất và lọc thông tin HTML, có điều nếu dùng tools thì sẽ chạy ở quy mô lớn hơn. Như thay vì scan hastag thì sẽ scan cả news feed của facebook.

Nếu biết code bạn có thể tự học crawl data. Nếu không bạn có thể liên hệ H2T để viết công cụ crawl data. Tùy vào độ phức tạp của vấn đề và sự cống hiến cộng đồng MMO, H2T sẽ lựa chọn và làm công cụ miễn phí.


Thông tin hỗ trợ từ H2T Tool

Trả lời