Cấm tiktok tại Mỹ không được thực hiện điều gì đã xảy ra?

Cấm tiktok tại Mỹ không được thực hiện điều gì đã xảy ra?

Lệnh cấm tiktok đã không xảy ra… Ngày 17 tháng 11, năm ngày sau khi TikTok được cho là bị cấm ở Hoa Kỳ, và điều đó không những không xảy ra mà tất cả chỉ tan thành mây khói sau nhiều tháng căng thẳng và chờ đợi. The Verge đã đưa tin vào tuần trước rằng TikTok cảm thấy như nếu chính quyền Trump chỉ đơn giản là quên thông qua lệnh cấm trong bối cảnh bộ phim pháp lý xung quanh việc Trump phản đối kết quả Bầu cử. Hiện tại, ít nhất, có một vài lệnh (do chính TikTokers đệ trình) đang cản trở lệnh cấm này trong tương lai gần.

Ủy ban Đầu tư Nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) là ủy ban Chính quyền Trump đã xử lý lệnh cấm TikTok ngay từ đầu. Hai Sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Trump tạo ra có hai thời hạn mà TikTok và CFIUS sẽ phải tuân theo, giả sử mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Lệnh hành pháp đầu tiên kêu gọi cấm tải xuống ứng dụng mới và sẽ có hiệu lực vào tháng 9, nhưng khi một thẩm phán liên bang chặn lệnh có hiệu lực, nó đã cho TikTok thêm thời gian để xử lý.

TikTok, thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc, đã có thời gian đến ngày 12 tháng 11 để thoái phần lớn cổ phần của mình khỏi ByteDance và vào một công ty Hoa Kỳ hoặc ngừng hoạt động tại Hoa Kỳ. TikTok đã tổ chức một thỏa thuận với Oracle và Walmart để mua một phần lớn thị phần trong ứng dụng, nhưng thỏa thuận đã không được hoàn tất đúng thời hạn và vẫn được duy trì cho đến ngày nay. Tổng thống Trump đã phê duyệt thỏa thuận vào tháng 9, nhưng nó đã không được tiến hành, điều đó có thể giúp lệnh cấm TikTok đã được hoãn.

Ba người sáng tạo TikTok đã đệ đơn hủy lệnh cấm ở bang Pennsylvania bằng cách tuyên bố rằng lệnh cấm sẽ vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế, trong đó nói rằng các video và tác phẩm nghệ thuật cung cấp thông tin được pháp luật bảo vệ. TikTok, đang trong quá trình xử lý của một vụ kiện riêng biệt chống lại Chính quyền Trump, đang cố gắng chặn lệnh cấm vì những lý do khác nhau. Tuy nhiên, hóa ra những người sáng tạo của TikTok đã có thể ngăn lệnh cấm có hiệu lực một cách hiệu quả.

Hiện tại, lệnh cấm TikTok sẽ không có hiệu lực trừ khi chính quyền Trump quyết định có hành động bổ sung trong tương lai. Tuy nhiên, xét đến thực tế là Trump đã thua cuộc bầu cử, có vẻ như không có khả năng ông sẽ làm nhiều hơn để củng cố lệnh cấm trong khi ông Các nhóm pháp lý đang bận rộn kiểm tra kết quả bầu cử. Ngoài ra, có khả năng bất cứ điều gì mà Chính quyền Trump cố gắng làm trong thời kỳ tồi tệ này sẽ không thực sự xuất hiện sau khi Biden nhậm chức vào cuối tháng Giêng.

Trong quá khứ, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã bày tỏ mối quan ngại đối với TikTok, nói rằng một công ty Trung Quốc sở hữu một ứng dụng liên lạc được rất nhiều người trẻ tuổi sử dụng là một “vấn đề thực sự đáng quan tâm.” Washington Post gần đây đã chỉ ra rằng cách tiếp cận của Biden đối với các vấn đề đối ngoại có thể sẽ khác với Trump ở chỗ ông sẽ làm việc với các đồng minh để tìm ra giải pháp cho những vấn đề công nghệ này, bao gồm cả Huawei và WeChat, nhưng ông vẫn sẽ cứng rắn về những gì họ có thể làm ở Hoa Kỳ.

Bất chấp điều đó, có vẻ như lệnh cấm TikTok sẽ khó có hiệu lực ngay, ngay cả khi Chính quyền Trump còn tại vị bốn năm nữa và sẽ có đủ phương tiện để đấu tranh cho lệnh cấm cho đến cùng. Hiện tại, người dùng có thể yên tâm khi biết rằng họ sẽ có thể cuộn trang For You trong nhiều giờ liên tục và người sáng tạo có thể thoải mái khi biết rằng nguồn thu nhập của họ sẽ vẫn còn nguyên trong tương lai gần.

Nguồn: gritdaily.com

XEM THÊM:


2 thoughts on “Cấm tiktok tại Mỹ không được thực hiện điều gì đã xảy ra?

  1. Pingback: ByteDance lại được gia hạn thêm 7 ngày để bán TikTok - H2T Tool

  2. Pingback: Cách cài đặt douyin trên máy tính đơn giản nhất - H2T Tool

Trả lời